Hướng dẫn lắp đặt – Máy lọc nước ion kiềm Ionpia

Hướng dẫn lắp đặt - Máy lọc nước ion kiềm ionpia

Hướng dẫn lắp đặt – Máy lọc nước ion kiềm Ionpia

Để lắp đặt được máy lọc nước ion kiềm bạn nên hiểu biết sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy. Các bộ phận chính, phụ kiện cấu thành máy lọc nước ion kiềm. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin trên với Dogidi thông qua bài viết này nhé.

1. Nguyên lý lắp đặt Máy lọc nước ion kiềm Ionpia

Lắp đặt máy lọc nước ion kiềm sẽ đơn giản nếu khâu chuẩn bị được kỹ càng gồm cả khâu chuẩn bị phụ kiện và dụng cụ lắp đặt

Máy lọc nước ion kiềm Ionpia - Dogidi online Store

2. Phụ kiện lắp đặt cho Máy lọc nước ion kiềm Ionpia

Thông thường các bộ phụ kiện lắp đặt đã được đi kèm theo máy của nhà sản xuất. Điều này giúp cho việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là những bộ phụ kiện thường hay gặp nhất

Bộ lọc tinh Ionpia ION-UFS4P gồm có: 

Lõi ION – PP (5 PP): Sediment – Lõi lọc sợi bông – lọc cặn bẩn, bùn rỉ sét, rong rêu, tạp chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micrron, thời gian thay lõi 6 tháng.

Lõi ION C1: PreCarbon -Than hoạt tính dạng đóng chặt – hấp thụ hiệu quả clo, mùi, dư lượng chất bảo vệ thực vật, dư lượng kháng sinh, thời gian thay lõi 9 tháng.

Lõi ION UF: Màng lọc UF (Ultrafiltration Filter) lọc sạch vi khuẩn, trứng giun sán, trùng amip, cặn bẩn tạp chất có kích thước lớn hơn 0.01 micron, giữ lại khoáng chất tự nhiên cho nước sau khi lọc, thời gian thay lõi 18 tháng.

Lõi ION C2: PostCarbon – Than hoạt tính đóng chặt gáo dừa – hấp thụ clo, mùi, khử độc còn lại ở dạng tinh, giúp tạo vị ngọt cho nước, thời gian thay lõi 12 tháng.

Máy lọc nước ion kiềm Ionpia - Dogidi online Store

 – Ốc vít, ống nước và các vật tư khác: Thường đi kèm với máy lọc nước sẽ có đầy đủ cho việc sử dụng trọng phạm vi khoảng cách vài mét

– Dung dịch thử độ PH của nước sau khi được lọc qua máy ion kiềm: Được kèm theo máy dùng để kiểm tra nước sau khi lọc có đạt yêu cầu theo bảng đối chiếu nồng độ PH

3. Cách lắp đặt Máy lọc nước ion kiềm Ionpia

 – Máy lọc nước ion kiềm của hãng Ionpia sẽ tùy thuộc vào từng loại máy cụ thể để lắp đặt. Nhưng thông thường mọi thao tác thường đơn giản và dễ dàng. Chúng ta tham khảo cách lắp đặt của Máy lọc nước Ionpia 5100 và Ionpia 5220 sau đây:

Bước 1: Mở hộp rồi đưa máy và các phụ kiện ra ngoài

Bước 2: Khoan lỗ phía trên chậu rửa hoặc chỗ được thiết kế để luồn ống cấp nước và nước thải

Bước 3: Tháo vít, căn chỉnh lắp đế và đưa hệ thống dây qua lỗ khoan và cố định lại.

Bước 4: Khóa nguồn nước và tháo dây cấp. Kỹ thuật sẽ lắp bộ chia nước đi kèm và đo, điều chỉnh áp lực nước phù hợp (từ 0.07-0.5MPa). Trong bộ lọc tinh đã bao gồm cả bơm hút và đẩy nước lọc nên hầu như sẽ phù hợp với mọi nơi lắp đặt mà không phải lo áp lực nước yếu khi đưa vào máy lọc ion kiềm. Thường sau khi lắp xong sẽ để nước xả lọc qua bộ lọc tinh khoảng 5 phút trước khi đưa vào máy.

Máy lọc nước ion kiềm Ionpia - Dogidi online Store

Bước 5: Từ vòi cấp nước lắp van chia một đường nối với đầu vào bộ lọc tinh Ionpia ION -UFS4P sau đó đầu ra bộ lọc tinh lắp nối với đầu vào của máy điện giải ion kiềm Ionpia 5100. Bộ lọc tinh sẽ đặt dưới gầm tủ bàn bếp, máy lọc ion kiềm Ionpia 5100 sẽ được để trên mặt bàn bếp.

Bước 6: Lắp ống nước thải vào đầu OUT trên máy lọc ion kiềm Ionpia 5100. Sắp xếp lại vị trí máy lọc ion kiềm, bộ lọc và dây dẫn, dán tem bảo hành.

Trên đây là những bước lắp đặt cơ bản cho máy lọc nước Ion kiềm ngoài loại để bàn, còn có loại tích hợp sẵn vào vòi nước thì cách lắp đặt cũng tương tự những bước như trên.

Xem thêm các sản phẩm chính hãng Máy lọc nước ion kiềm ionpia tại đây

Xem thêm các sản phẩm chính hãng Máy lọc nước ion kiềm Trimion tại đây

ionpia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *